Home / Bệnh trĩ / Hóa đơn điện tử ở Đắc Nông giúp bệnh viện giải đáp mọi khó khăn

Hóa đơn điện tử ở Đắc Nông giúp bệnh viện giải đáp mọi khó khăn

Thực trạng tình hình sử dụng hóa đơn điện tử ở những cơ sở y tế
Trung bình mỗi ngày, 1 cơ sở y tế tuyến trên ở các tỉnh thành tiếp đón tới hàng ngàn lượt khám trị bệnh. Dữ liệu, thông tin người mang bệnh cần phải xử lý vô cùng lớn. Mặc dù những trung tâm y tế đã vận dụng công nghệ thông tin để cải tiến quy trình lao động nhưng vẫn gặp rất nhiều khó khăn đối với khâu trả tiền như dễ sơ sót trong quy trình viết hóa đơn, lượng thì giờ và công sức phải bỏ ra lúc thực hiện trả tiền cho người bị bệnh, công tác lưu trữ và bảo quản hóa đơn kém hiệu quả và tốn kém.

CÁCH PHÂN BIỆT HOÁ ĐƠN ĐIỆN TỬ KHÔNG CÓ MÃ XÁC THỰC VÀ CÓ MÃ XÁC THỰC

Hóa đơn giấy gây gian khổ trong công việc tạo dựng, lưu trữ và sử dụng tại các bệnh viện

Hóa đơn giấy gây khó khăn trong công tác tạo dựng, lưu trữ và sử dụng ở các cơ sở y tế
chính vì việc này, việc tự động hóa quá trình xuất hóa đơn ở trung tâm y tế là đòi hỏi vô cùng cấp thiết. Nghị định số 04/2014/NĐ-CP của Chính phủ đã nội quy những trung tâm y tế nếu đáp ứng điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử thì được khuyến khích sử dụng hình thức hóa đơn này. Ngay đó, để lý giải băn khoăn cho nhiều đơn vị thiếu trải nghiệm vận dụng hóa đơn điện tử vào công việc khám trị bệnh, ngày 11/09/2017, BHXH Việt Nam dã ban hành Công văn 3991/BHXH-TCKT tư vấn về việc sử dụng hóa đơn điện tử trong Thanh toán mức giá khám căn bệnh, điều trị bệnh BHYT.

Tham khảo thêm hóa đơn điện tử ở Đắc Nông: https://azavat.com/hoa-don-dien-tu-o-dac-nong.html

hiện giờ, càng ngày càng có nhiều đơn vị bệnh viện lớn áp dụng thành công hóa đơn điện tử như cơ sở y tế Bạch Mai, trung tâm y tế Xanh-Pôn, bệnh viện Phụ sản Hà Nội, bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM…. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều đơn vị cơ sở y tế đang ngần ngại hoặc gặp gian nan trong việc thay thế hình thức hóa đơn truyền thống bằng hóa đơn điện tử.

Lợi ích cần thiết của hóa đơn điện tử khi vận dụng tại các bệnh viện
Tiết kiệm số tiền và hạn chế thủ tục làm hóa đơn, chứng từ
Số lượng lớn chứng từ và hóa đơn khổng lồ phải giải quyết mỗi ngày khiến cho những bệnh viện và cơ sở khám chữa trị bệnh gặp gian lao trong công tác quản lý hóa đơn. Ngay đó, thủ tục lập hóa đơn giấy truyền thống cũng tốn vô số thời gian và công sức, tốn chi phí in hóa đơn và các chứng từ viện phí. Đặc biệt, các người nhiễm bệnh có BHYT thường phải chờ đợi hóa đơn Thanh toán viện phí mất cả ngày.

khi thay thế bằng hóa đơn điện tử, chứng từ và hóa đơn không cần phải giải quyết tay chân mà thay vào đó là bằng phần mềm. Việc này sẽ giúp trung tâm y tế rất đơn giản hóa quy trình tạo dựng và bảo quản hóa đơn, tiết kiệm số tiền in ấn. Không chỉ vậy, người có bệnh và người thân sẽ ko còn phải mất thời gian chờ đợi để trả tiền, Bên cạnh đó nhận thấy đảm bảo và tin tưởng hơn vì thông tin trên hóa đơn chuẩn xác, sáng tỏ.

tạo lập hóa đơn chóng vánh, an toàn, phong phú
Sự ưu việt của cách hóa đơn điện tử so với hóa đơn giấy đối với những bệnh viện còn thể hiện tại việc kiến lập hóa đơn 1 bí quyết nhanh gọn, đảm bảo tính bảo đảm – bảo mật và phong phú trong cách gửi nhận hóa đơn. Nhược điểm của việc khởi tạo hóa đơn giấy là dễ dẫn đến sai sót về thông tin bệnh nhân và mất thì giờ bởi số lượng hóa đơn phải lập tay chân quá lớn, khiến toàn bộ hoạt động của cơ sở y tế trở nên trì trệ hơn. Ngoài ra, bảo quản hóa đơn giấy số lượng lớn vô cùng phức tạp, khả năng thất lạc hóa đơn cao.

Hóa đơn điện tử chính là chìa khóa giải quyết những vụ việc hóa đơn đề cập ở trên.
Thứ nhất, trung tâm y tế có thể rút ngắn thì giờ phát hành hóa đơn ở cơ sở y tế. Việc tạo lập hóa đơn điện tử ngay sau khi ký điện tử vô cùng nhanh chóng và dễ dàng.

Thứ 2, hóa đơn điện tử bảo đảm tính bảo đảm tuyệt đối với quy trình ký điện tử đồng ý hóa đơn khép kín và những bước bảo mật tránh mạo danh. Việc truy cập dữ liệu hóa đơn chỉ có thể được thực hiện bởi những nhân viên cơ sở y tế được cấp quyền, và ngoài các người này ko ai có thể truy cập hay thay đổi nội dung thông tin người bệnh. Không những thế, phần mềm hóa đơn điện tử thường có chế độ sao lưu phục hồi tự động trong trường hợp diễn ra lỗi hoặc mất điện đột ngột, tránh tình huống mất mát thông tin trọng đại.

Sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử FPT.

Hóa đơn điện tử bảo đảm tính chóng vánh, thuận lợi, bảo mật và phong phú

Thứ ba, hóa đơn điện tử cho phép cơ sở y tế thông báo cho người mắc bệnh và gia đình nhận hóa đơn trên Địa chỉ web, tin nhắn SMS, email… đúng ngày phát sinh trả tiền hay kể cả sau ngày phát sinh nghiệp vụ Thanh toán với cơ sở y tế. Người nhiễm bệnh và người nhà còn có thể tra cứu thông tin hóa đơn tại bất cứ địa chỉ và thời điểm nào thông quan mạng Internet. Một vài phần mềm hóa đơn điện tử hiện đại còn hỗ trợ khả năng truyền nhận dữ liệu giữa các chi nhánh trung tâm y tế, giữa người có bệnh trung tâm và các trung tâm y tế con.

Khả năng lưu trữ và trích xuất thông tin vượt trội
Hóa đơn điện tử còn là biện pháp lưu trữ và trích xuất thông tin vượt trội dành cho các đơn vị trung tâm y tế. Với cách thức hóa đơn giấy, tất cả các hóa đơn, chứng từ xuất ra trong ngày đều phải trải qua thêm bước nhập liệu toàn bộ thông tin vào máy vi tính. Ngoài ra, khi sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử, thông tin, dữ liệu về hóa đơn đều được thống kê và lưu trữ trên hệ thống phần mềm.

việc này có ý nghĩa không nhỏ trong việc giảm thiểu áp lực quản lý, lưu trữ, tìm kiếm thông tin hóa đơn, Bên cạnh đó tiêu diệt khả năng rủi ro thất lạc, cháy, hỏng hóa đơn. Không chỉ vậy, việc tìm kiếm và giải quyết dữ liệu nhanh chóng, dễ dàng còn góp phần tiện lợi hóa quy trình hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, kê khai, nộp thuế cho trung tâm y tế. Các tài liệu về những nội dung này đều được cập nhật trên đội ngũ web của phần mềm hóa đơn điện tử, cho phép chuyển thẳng vào đội ngũ kế toán và trả tiền sau này nếu có nhu cầu. Dữ liệu hóa đơn được lưu trữ tự động còn hỗ trợ công việc báo cáo và báo cáo số liệu về y tế, tình hình người nhiễm bệnh để sử dụng vào nhiều mục đích khác trong tương lai.

những bệnh viện nên sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử của đơn vị nào?
Với các lợi ích vượt trội đề cập tại trên, càng ngày càng nhiều đơn vị trung tâm y tế thay thế phương thức hóa đơn giấy bằng hóa đơn điện tử. Không những thế, để nhận được sự tương trợ tận tình, kịp thời cũng như tích hợp những tính năng của hóa đơn điện tử vào đội ngũ quản lý bệnh viện 1 phương pháp chất lượng nhất, những đơn vị trung tâm y tế nên hợp tác với những doanh nghiệp phát hành uy tín.

Là một trong những đơn vị tiên phong triển khai phần mềm hóa đơn điện tử, công ty tiến triển Công nghệ Thái Sơn đã và đang hợp tác với hàng loạt đơn vị bệnh viện để triển khai, tích hợp phần mềm hóa đơn điện tử E-Invoice. Nổi bật trong số đó có thể kể tới những bệnh viện tuyến đầu như bệnh viện Xanh-Pôn và cơ sở y tế Đại Học Y Dược thành thị Hồ Chí Minh.

 

Công ty hóa đơn điện tử AZAVAT
Website chính: https://azavat.com/
Điện thoại: 0931 439 333
Điạ chỉ: 137/8/6 Đường số 59, F14, Q.Gò Vấp, TP.HCM
Email: support@azavat.com
Đăng ký đại lý AZAVAT: 0888 005 111 (Mr.Lai)

About dalieu

Check Also

Bán thuốc trị bệnh đau thần kinh tọa ở Tây Ninh

Bán thuốc trị bệnh đau thần kinh tọa ở Tây Ninh Địa chỉ bán thuốc ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dấu Hiệu Mang Thai Con Trai

Dấu hiệu mang thai con trai
Dấu hiệu mang thai con trai

Tham khảo phần mềm quản lý tín chỉ

Nếu bạn đang có thắc mắc về phần mềm quản lý đào tạo tín chỉ thì bạn hãy tham khảo ngay tại https://aqtech.vn/he-thong-phan-mem-quan-ly-dao-tao-edusoft--1.html để rõ và chi tiết hơn về aqtech

Phân Bón Cho Cây Mía

Phân bón cho cây mía và quy trình cách bón phân cho cây mía tốt nhất
Cách bón phânphân bón cho cây mía với công thức đặc biệt phòng chống và hạn chế tối đa gây nên các bệnh da liễu từ việc tiếp xúc trực tiếp.
Đối với thuốc bổ mắt tw3 ngoài sử dụng cho người lớn người già để hổ trợ đôi mắt luôn sáng khỏe, thì đây còn là loại thuốc bổ mắt cho trẻ em bị cận thị tốt nhất.
Sử dụng tw3 làm thuốc bổ mắt cho trẻ em bị cận thị được không?